KHO

Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng - Vĩnh Bảo

Khoa Ngoại nằm tại tầng 6 của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo. Tất cả các phòng bệnh đều được trang bị hệ thống khí y tế, hút áp lực, nhà vệ sinh riêng khép kín, và bồn rửa tay cho các nhân viên y tế sau khi thăm khám bệnh nhân.

Các phòng mổ đều được trang bị hiện đại như các hệ thống máy mê, hệ thống khí áp lực dương dành cho phòng mổ vô trùng, và hệ thống hút áp lực âm dành cho các phòng mổ nhiễm trùng. Các hành lang sạch nằm ở giữa và hành lang dành cho các dụng cụ, bệnh phẩm sau phẫu thuật đi bao quanh khu phòng mổ.

Đội ngũ nhân lực hùng hậu

Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của Khoa Ngoại có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và không ngừng học hỏi các phương pháp điều trị tiên tiến, nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh. Hầu hết các bác sỹ của Bệnh viện đều được cử đi học tại các Bệnh viện đầu ngành trong cả nước như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, bệnh viện sẵn sàng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu phẫu thuật từ đơn giản đến phức tạp.

Các mô hình phẫu thuật sẽ triển khai tại Bệnh viện

Phẫu thuật do các bác sỹ tại Hà Nội: mô hình hoạt động trong những năm đầu mà khoa Ngoại – Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo hướng đến là mô hình hoạt động theo hướng liên kết. Trong giai đoạn này, các trường hợp phẫu thuật được xếp theo chương trình hoàn toàn do các Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia phẫu thuật hàng đầu của các bệnh viện tuyến trung ương tại Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm. Các bác sỹ tại khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo có trách nhiệm chuẩn bị bệnh nhân, chuẩn bị bệnh án hội chẩn với các Giáo sư, Tiến sỹ, chuyên gia phẫu thuật.

Phẫu thuật theo yêu cầu: Bên cạnh việc triển khai phẫu thuật theo chương trình liên kết với các chuyên gia phẫu thuật hàng đầu tại Hà Nội, Bệnh viện còn liên kết với các chuyên gia phẫu thuật nhiều kinh nghiệm tại thành phố Hải Phòng, theo đó các bác sỹ, bệnh nhân có thể chủ động liên hệ với Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo, để được thực hiện phẫu thuật tại hệ thống phòng mổ hiện đại vào hàng bậc nhất của cả nước hiện nay. Các bệnh nhân sau đó sẽ được chăm sóc chu đáo tại khu vực hậu phẫu, khoa Ngoại – Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng.

Phẫu thuật cấp cứu: Với những trường hợp bệnh nặng, hoặc cần thiết phải mổ cấp cứu ngay, Bệnh nhân sẽ được các bác sỹ giàu kinh nghiệm của Bệnh viện phẫu thuật, hoặc Bệnh viện sẽ chủ động mời thêm các bác sỹ giàu kinh nghiệm của các Bệnh viện khác tới phẫu thuật.

Một số phẫu thuật, kỹ thuật đang triển khai tại bệnh viện

Phẫu thuật cấp cứu tiêu hoá: Cắt ruột thừa, khâu lỗ thủng dạ dày, mổ tắc ruột, chấn thương bụng có vỡ tạng, cắt lách, cầm máu gan vỡ, cầm máu thận vỡ, và các bệnh lý nhiễm trùng khác…

Phẫu thuật cấp cứu chấn thương: Mổ gãy xương kín, gáy xương hở, vết thương phần mềm, nối gân, nối thần kinh. Mổ chấn thương sọ não, lấy máu tụ, vá màng não…

Phẫu thuật chuyên khoa tiêu hoá: Cắt dạ dày, cắt gan, cắt lách, cắt đại tràng, cắt tuỵ, cắt khối tá tuỵ, cắt trĩ, rò hậu môn, thoái vị bẹn đùi..

Phẫu thuật nội soi tiêu hoá: Cắt túi mật, lấy sỏi mật, cắt nang gan, tạo hình dạ dày, cắt ruột thừa…

Phẫu thuật chuyên khoa thận tiết niệu: Tán sỏi thận, niệu quản, bàng quang qua nội soi. Cắt u thận, Cắt thận, cắt u bàng quang, u Phì đại tiền liệt tuyến qua nội soi. Mổ mở lấy sỏi thận, cắt thận, tạo hình bể thận- niệu quản…

Phẫu thuật nội soi khớp: Tái tạo dây chằng, lấy dị vậy, điều trị thoái hoá khớp bằng nội soi. Thay khớp háng, khớp gối, ghép xương, mổ phục hồi chức năng chi

Phẫu thuật chuyên khoa thần kinh: Mổ ghép xương sọ, tái tạo hộp sọ, u màng não

Phẫu thuật chuyên khoa Nhi: Mổ các dị tật bẩm sinh như: thoát vị bẹn, đùi, nang nước thừng tinh, lỗ đái thấp và nhiều dị tật tiêu hoá và tiết niệu khác…