1

Khi đi đến khám bệnh tại bệnh viện, người bệnh sẽ được hướng dẫn lấy số thứ tự ở quầy lấy số tự động.

2

Khi có số thứ tự, người bệnh sẽ đến khu vực ghế chờ để đợi đến lượt mình. Loa sẽ thông báo và bảng hiển thị sẽ chiếu số thứ tự. Người bệnh đợi theo số thứ tự để vào làm thử tục đăng kí nhanh chóng.

3

Người bệnh khai thông tin tại quầy đăng ký, xuất trình BHYT cùng giấy tờ tùy thân (nếu khám BHYT).

4

Sau khi làm xong thủ tục đăng ký, người bệnh sẽ được nhận sổ y bạ có ghi rõ số phòng.

5

Người bệnh di chuyển đến phòng khám được ghi trên sổ y bạ và đợi đến số thứ tự của mình để vào khám bệnh.

6

Người bệnh hợp tác với bác sĩ và điều dưỡng trong quá trình khám và khai thác thông tin bệnh lý. Bác sĩ khám lâm sàng và cho các chỉ định xét nghiệm, cận lâm sàng.

7

Người bệnh cầm giấy chỉ định từ phòng bác sĩ đi làm các xét nghiệm, cận lâm sàng.

8

Người bệnh có chỉ định lấy mẫu xét nghiệm sẽ ngồi chờ ở trước khu vực lấy mẫu, khi hệ thống gọi đến số thứ tự của mình được ghi trên tờ chỉ định xét nghiệm, bệnh nhân vào phòng theo chỉ dẫn của điều dưỡng.

9

Mỗi bệnh nhân sẽ được cấp một mã code  gắn vào ống xét nghiệm, hệ thống đọc mã sẽ ghi nhận lại thông tin của người bệnh và chỉ định của bác sĩ để chuyển lên máy tính ở phòng xét nghiệm, việc này giúp bệnh viện tránh việc nhầm lẫn bệnh phẩm của bệnh nhân.

10

Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm, điều dưỡng gửi mẫu lên phòng xét nghiệm qua hệ thống ống bắn tự động và kết quả xét nghiệm sẽ được trả về phòng bác sĩ ban đầu giúp rút ngắn khâu chờ đợi kết quả của người bệnh. Sau khi có kết quả Chẩn đoán hình ảnh hay xét nghiệm. Bệnh nhân sẽ cầm kết quả về phòng khám ban đầu để các bác sĩ đưa ra hướng điều trị và chỉ định thuốc.

11

Người bệnh xuống quầy thanh toán ở tầng 1 để in phơi BHYT và lấy thẻ (nếu khám BHYT).

12

Người bệnh di chuyển ra nhà thuốc bệnh viện để nhận thuốc BHYT (nếu có) và mua thuốc theo đơn của bác sĩ. Hệ thống phần mềm thông minh tự động tích hợp đơn thuốc từ phòng bác sĩ xuống máy tính của quầy dược. Dược sĩ lấy thuốc cho người bệnh theo đơn và dán tờ hướng dẫn dùng vào mỗi loại thuốc.

13

Hệ thống phần mềm sẽ lưu trữ tất cả các thông tin cá nhân cũng như tiểu sử bệnh lý của người bệnh phục vụ cho các lần khám chữa bệnh sau này và gửi tin nhắn đến hướng dẫn người bệnh đến khám lại.

14

Người bệnh khi đến khám lại không phải mất thời gian chờ đợi lâu, chỉ cần mang theo sổ y bạ có gắn phiếu khám của lần trước kèm theo BHYT và giấy tờ tùy thân (nếu khám BHYT) vào quầy đăng ký tự động để đăng ký lên phòng khám.