Khoa Cấp cứu, Gây mê, Hồi sức

Khoa Cấp cứu, Gây mê, Hồi sức của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo hoạt động 24/24h, kể cả thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ, Tết trong năm.

Tại đây, bệnh nhân sẽ được thăm khám và điều trị nhanh chóng, kịp thời, chính xác theo mức độ ưu tiên cấp cứu và được chăm sóc tận tình đến khi qua khỏi tình trạng nguy kịch.

Đội ngũ nhân lực hùng hậu

Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của khoa được đào tạo bài bản, chuyên sau, có trình độ cao, giàu kinh nghiệm, có thể tiếp nhận và xử lý các trường hợp khẩn cấp cũng như đảm bảo thực hiện tốt các kỹ thuật cấp cứu, gây mê, hồi sức cùng với trang thiết bị hiện đại, đánh giá chính xác tình trạng bệnh.

Cơ sở vật chất

Đơn vị cấp cứu

– Đón tiếp bệnh nhân vào cấp cứu , có nhiệm vụ sơ cứu và phân loại bệnh nhân. Theo dõi tình trạng của bệnh nhân , nếu bệnh nhân qua cơn nguy kịch  sẽ được luân chuyển qua các chuyên khoa điều trị. Nếu không sẽ tiếp tục được điều trị tại khoa.

– Tại bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng, hệ thống phòng khám cấp cứu được thiết kế và bố trí thành các khu vực riêng biệt với phòng thủ thuật, phòng cấp cứu , phòng điều trị tích cực, phòng hồi sức tích cực , phòng bó bột, 1 phòng khám ngoại trú nội tổng hợp

–  Các phòng cấp cứu có diện tích lớn, được trang bị hệ thống máy móc và phương tiện hiện đại, đủ khả năng phục vụ cho nhiều nhóm chuyên khoa trong cùng một thời điểm.

 

Đơn vị Gây mê

Nằm tại tầng 4 của bệnh viện, với các phòng mổ được bố trí liên hoàn và thiết kế theo tiêu chuẩn phòng sạch, đáp ứng các tiêu chuẩn cao của tổ chức y tế thế giới như lối đi theo 1 chiều, thảm rải phòng mổ kháng khuẩn.

Khoa liên tục triển khai phẫu thuật hàng ngày,trong đó số lượng bệnh nhân được phẫu thuật đại phẫu chiếm tỷ lệ nhiều nhất như mổ tiêu hóa, tiết niệu các phẫu thuật Tai mũi họng, phẫu thuật cắt đoạn dạ dày, đại tràng, cắt gan, phẫu thuật lấy sỏi niệu quản bằng máy laser, các phẫu thuật tiết niệu, sinh dục, tuyến giáp, vú, gây mê cho nội soi chẩn đoán hay nội soi can thiệp đường tiêu hóa hoặc hệ hô hấp (lấy dị vật đường thở, sinh thiết các khối u khí phế quản) …

Đơn vị hồi sức

Phòng điều trị những bệnh nhân nặng, thở máy. Cùng với việc triển khai các kỹ thuật hồi sức cao như thở máy, đơn vị hồi sức tích cực bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng có khả năng đáp ứng được việc hồi sức cho các phẫu thuật lớn (áp xe gan, gẫy cổ xương, hoại tử, viêm tuỵ, viêm túi mật, sỏi thận,  suy hô hấp, phẫu thuật nặng khác…) và cho các bệnh lý nội khoa hiểm nghèo.