Khoa Dược

Khoa Dược nằm tại tầng 1 của Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo nên rất thuận tiện cho người bệnh và nhân dân ốm đau có nhu cầu đến mua thuốc phòng và chữa bệnh cho cả người lớn và trẻ em. Đội ngũ dược sỹ được đào tạo một cách bài bản về chuyên môn nghiệp vụ, luôn có ý thức trách nhiệm cao, hết lòng phục vụ người bệnh. Được trang bị các chủng loại thuốc phong phú và đa dạng, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc hợp pháp, giá cả hợp lý, được cung cấp bởi các hãng dược phẩm có uy tín trong và ngoài nước, khoa Dược đã luôn hoàn thành tốt vai trò đảm bảo cung ứng thuốc đầy đủ, kịp thời cho công tác điều trị, đồng thời tư vấn, giám sát việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, đảm bảo công tác quản lý xuất nhập thuốc theo đúng quy định.

Hoạt động dược lâm sàng bệnh viện ngày càng được nâng cao, khoa thường xuyên tổ chức tập huấn dược cho điều dưỡng, thông tin thuốc cho các bác sĩ và hướng dẫn chăm sóc dược cho bệnh nhân tận tình, chu đáo, là cơ sở thực hành, nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường Đại Học trong và ngoài nước. Tham gia các buổi hội thảo cũng như tự tổ chức nghiên cứu và đào tạo liên tục, nâng cao nghiệp vụ dược cho các cán bộ trong khoa.
Và trong định hướng phát triển tương lai, khoa Dược tiếp tục xây dựng và triển khai thực hiện các quy trình chuẩn cho các hoạt động chuyên môn, không ngừng hoàn thiện về việc quản lý sử dụng thuốc an toàn, kinh tế và thật hiệu quả.

Để phục vụ tốt hơn cho người bệnh, Khoa Dược kết hợp với bộ phận IT, triển khai phần mềm dán chỉ định thuốc in ra do chính bác sĩ đánh máy. Để tránh tình trạng bệnh nhân không đọc được đơn thuốc do bác sĩ viết.