Khoa Nội Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Hải Phòng - Vĩnh Bảo

Nằm tại tầng 8 của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo. Bệnh viện đã và đang trú trọng hợp tác với các bệnh viện lớn tại Hà Nội, như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương; hợp tác tốt với các Bệnh viện trên địa bàn thành phố Hải Phòng như: Bệnh viện Việt Tiệp, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, Bệnh viện Phụ Sản Hải Phòng. Các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành đã thường xuyên về khám và chữa bệnh cho người dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng và hiện nay, đã có nhiều chuyên gia đầu ngành từ Hà Nội chuyển hẳn về công tác tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo.

 

Bệnh viện triển khai cùng lúc hầu hết các chuyên khoa sâu trong chuyên khoa Nội như:

Chuyên khoa Tim mạch

Chuyên khoa Tiêu hóa

Chuyên khoa Hô hấp

Chuyên khoa Nội tiết

Chuyên khoa Thận – tiết niệu

Chuyên khoa Cơ xương khớp

Chuyên khoa Thần kinh

Truyền nhiễm

Trong khoa Nội sẽ chia nhỏ ra các đơn nguyên, theo đó, mỗi bệnh nhân khi có bệnh đều được xếp vào các chuyên khoa tương ứng. Với mô hình này, cơ cấu tổ chức của Bệnh viện không cồng kềnh, bên cạnh đó, đảm bảo cho các bệnh nhân vẫn luôn được chăm sóc bởi các chuyên gia hàng đầu, có trình độ chuyên môn cao.

Các mô hình chuyên môn thực hiện tại Bệnh viện

Mô hình hội chẩn tại Bệnh viện: mỗi bệnh nhân khi đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đều được tất cả các bác sỹ của khoa Nội tham gia hội chẩn ngay ngày đầu tiên vào viện, từ đó đưa ra các ý kiến về việc chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân; trong quá trình điều trị, khi gặp tình huống khó, bệnh viện sẽ tổ chức tiếp hình thức hội chẩn liên khoa (giữa khoa Nội – khoa Chẩn đoán hình ảnh – khoa Ngoại, hoặc các khoa khác). Qua đó, sẽ tìm được những hướng đi mới, đảm bảo việc chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân luôn đạt kết quả tối ưu.

Mô hình hội chẩn trực tuyến: khi gặp tình huống khó, hoặc khi bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có yêu cầu: Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng sẽ triển khai hình thức hội chẩn trực tuyến với các chuyên gia đầu ngành tại Hà Nội. Để chuẩn bị cho hình thức hội chẩn này, ngay từ khi xây dựng, bệnh viện đã chủ động dành phòng hội chẩn trực tuyến riêng biệt, với trang thiết bị hiện đại; bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đã trang bị phần mềm thu nhận và truyền tải hình ảnh thông minh, qua đó, các chuyên gia tại Hà Nội dễ dàng có được đầy đủ hình ảnh của bệnh nhân với chất lượng rất cao, đủ đáp ứng cho yêu cầu hội chẩn.

Mô hình khám bệnh trực tiếp bởi các chuyên gia đầu ngành Hà Nội: Bệnh viện cũng đồng thời triển khai dịch vụ khám bệnh, đi buồng bởi các chuyên gia đầu ngành tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương, Bệnh viện Việt Đức. Mô hình hội chẩn này sẽ được thực hiện thường xuyên, nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị của các bệnh nhân.