Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện đúng chủ trương của thành phố, từ ngày 26/6, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo tiến hành lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đối với công nhân, người lao động trong các Khu công nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo. Việc lấy mẫu tại các Khu công nghiệp được diễn ra khẩn trương, quyết liệt nhằm hạn chế tối đa các nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào các Khu công nghiệp. Đây cũng là biện pháp cấp bách để sớm phát hiện và chủ động ngăn ngừa dịch bệnh.

Dưới thời tiết nắng gắt lên đến 40 độ C, những “người hùng” của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo trong trang phục bảo hộ kín mít đã nhanh chóng di chuyển chạy đua với thời gian để thần tốc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ công nhân viên các khu công nghiệp.

Tại điểm lấy mẫu, Bệnh viện đã huy động nhân lực, phương tiện, thiết bị, trang bị bảo hộ y tế đầy đủ để tổ chức xét nghiệm cho cán bộ, công nhân viên khu công nghiệp. Việc lấy mẫu xét nghiệm được tổ chức theo quy trình nghiêm ngặt, tuyệt đối an toàn, bảo đảm khoảng cách cần thiết. Các mẫu lấy về được xử lý, chạy ngay để có kết quả kịp thời thông báo cho các doanh nghiệp, lãnh đạo thành phố. Hơn ai hết, những nhân viên y tế đều hiểu rằng, việc lấy mẫu xét nghiệm thần tốc sẽ giúp hạn chế các nguy cơ dịch xâm nhập vào các Khu Công nghiệp, cụm công nghiệp và trong cộng đồng; là cơ sở để sớm phát hiện, chủ động ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Đó là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách và đầy vinh quang, khẳng định vai trò, trách nhiệm của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đối với công tác phòng chống dịch bệnh. Mặc dù với số lượng mẫu lớn, nhưng bệnh viện quyết tâm chạy để đảm bảo chất lượng mẫu. Chủ động, quyết liệt đồng thời bệnh viện vẫn đảm bảo công tác khám chữa bệnh được triển khai thông suốt, hiệu quả.

Chúng tôi tự hào khi được chung tay cùng thành phố và các Khu công nghiệp trên địa bàn trong công tác xét nghiệm, loại trừ sớm các yếu tố có thể gây lây nhiễm dịch bệnh. Tất cả vì một mục tiêu: cả thành phố đồng lòng, vững vàng chiến thắng đại dịch Covid-19!

Leave a reply