Sáng 18/5, đoàn kiểm tra do đồng chí Phan Huy Thục – Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, đánh giá các tiêu chí an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 và các bệnh viêm đường hô hấp cấp tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo.

BSCKII Nguyễn Văn Khơi – Phó Giám đốc Bệnh viện – Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của Bệnh viện đã báo cáo về kế hoạch triển khai công tác khám bệnh, chữa bệnh trong giai đoạn mới của dịch Covid- 19. Cụ thể, Bệnh viện đã thực hiện nghiêm túc công tác sàng lọc và phân luồng người bệnh đến khám, điều trị. Tất cả nhân viên y tế, người bệnh, người nhà đến chăm đều được kiểm tra thân nhiệt; kê khai thông tin dịch tễ. Yêu cầu tất cả mọi người ra vào viện đều phải tuân thủ đeo khẩu trang thường xuyên, đúng cách, sát khuẩn tay sau khi tiếp xúc các bề mặt và giữ khoảng cách theo quy định.

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã nhận được bản tự chấm điểm theo Bộ tiêu chí của Bệnh viện. Trên cơ sở đó, đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra, rà soát lại, cho điểm và đánh giá lại một cách nghiêm túc, khách quan, chính xác và toàn diện để từ đó kiến nghị với Bệnh viện và Sở Y tế có những điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế hiện nay của Bệnh viện. Đoàn kiểm tra của Sở Y tế được chia làm các tổ (theo 8 chương của bộ tiêu chí) để khảo sát, đánh giá thực tế công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Sau kiểm tra, đoàn đã đánh giá Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo được 133/150 điểm, đạt mức 88,66%, xếp hạng “BỆNH VIỆN AN TOÀN” theo tiêu chí Bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp khác. Đây là tín hiệu đáng mừng cho những nỗ lực phòng chống dịch của Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện. Điều này sẽ là cơ sở để người bệnh yên tâm tin tưởng khi sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện trong thời gian tới.

BSCKII. Nguyễn Văn Khơi – Phó Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: An toàn bệnh viện là ưu tiên hàng đầu của giai đoạn chống dịch hiện nay. Ngay từ giai đoạn đầu của dịch Covid -19, Ban lãnh đạo Bệnh viện luôn chủ động, quyết liệt thực hiện nghiêm túc công tác ứng phó dịch bệnh theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo từ Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid -19. Bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19, đội phản ứng nhanh, các tổ giúp việc để kịp thời ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Bệnh viện luôn xác định tập trung đẩy mạnh công tác phòng chống dịch. Đảng ủy, Ban Giám đốc và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Bệnh viện đã và sẽ tăng cường các hoạt động chỉ đạo, giám sát công tác phòng chống bệnh; chuẩn bị các phương án, kế hoạch sẵn sàng ứng phó với những tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; đảm bảo an toàn cho người bệnh, thân nhân người bệnh và nhân viên y tế của Bệnh viện. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng tăng cường công tác truyền thông, ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện khám chữa bệnh từ xa, khám chữa bệnh theo lịch hẹn…

Với những ý kiến góp ý của đoàn kiểm tra Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo luôn cầu thị, lắng nghe, lĩnh hội và sẵn sàng xử trí khắc phục trong thời gian sớm nhất với mục tiêu cuối cùng là tất cả vì sự an toàn của người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế và của cả cộng đồng.

Leave a reply