Ngày 19/06/2021, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã triển khai thực hiện tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho cán bộ nhân viên y tế. Ghi nhận tại điểm tiêm Bệnh viện Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo, từ sáng sớm, tất cả các hoạt động tiêm chủng đã sẵn sàng từ khu vực tiêm đến phòng theo dõi sau tiêm, phòng cấp cứu sau tiêm. Vắc xin phòng COVID-19 sử dụng trong đợt tiêm đầu tiên này là vaccine của AstraZeneca, 1 trong 3 vắc xin đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông qua chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và được sử dụng tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Để buổi tiêm chủng được diễn ra nghiêm túc, an toàn, hiệu quả, chiều ngày 16/06/2021, Tổ chỉ đạo thực hiện tiêm vacxin Covid-19 đã họp triển khai kế hoạch, khảo sát thực tế, lựa chọn khu vực tiêm, khu vực tiếp nhận, quy trình tiêm vắc xin tại Bệnh viện, khám sàng lọc cũng như theo dõi sau tiêm, đảm bảo các yêu cầu theo quy định. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đã tổ chức triển khai tập huấn quy trình tiêm chủng vắc xin; cập nhật, bổ sung những quy định đặc thù trong tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho tất cả các nhân viên y tế tham gia các khâu trong quy trình tiêm chủng, sàng lọc, tổ chức tiêm vắc xin.

Tổ chỉ đạo họp triển khai kế hoạch tiêm vacxin Covid-19

Trong ngày đầu tiên, có tổng cộng 36 đối tượng là các y bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch đã được tiêm vắc xin, trong đó, Ban Giám đốc bệnh viện đã được tiêm những mũi vắc xin đầu tiên. TS.BS. Chu Dũng Sĩ – Phó Giám đốc Bệnh viện, Tổ trưởng Tổ chỉ đạo thực hiện tiêm vắc xin Covid-19, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã có mặt trong suốt buổi tiêm chủng để kiểm tra, giám sát công tác tiêm chủng tại Bệnh viện.

Tại điểm tiêm, các bộ phận đã thực hiện đúng các yêu cầu về tiêm chủng và công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là tuân thủ quy trình tiêm chủng gồm: khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm; thực hiện tiêm đúng chỉ định; theo dõi sát sau tiêm 1 giờ đồng hồ và hướng dẫn người được tiêm tiếp tục theo dõi ít nhất 24 giờ sau đó; chuẩn bị đầy đủ nhân lực y tế, thuốc, trang thiết bị sẵn sàng cấp cứu trong trường hợp xảy ra phản ứng sau tiêm chủng. 

Với sự chuẩn bị kỹ càng trong tất cả các khâu, công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 ngày 19/06/2021 đã diễn ra an toàn, hiệu quả. Cho đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận trường hợp nào phản ứng sau tiêm chủng.

Việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho đội ngũ cán bộ nhân viên của bệnh viện là việc làm hết sức quan trọng và ý nghĩa. Giúp cho tập thể thầy thuốc của bệnh viện, những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch được tiêm chủng có khả năng miễn dịch cao đối với Covid-19, thêm vững tâm cống hiến trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 này.

Leave a reply