Tuyến giáp tuy nhỏ nhưng là tuyến nội tiết quan trọng của cơ thể. Tuyến giáp nằm ở vùng cổ với giải phẫu phức tạp liên quan đến nhiều mạch máu và thần kinh quan trọng.

 Bướu giáp là bệnh lý thường gặp trong cộng đồng, tỷ lệ mắc bệnh ở nữ giới cao hơn nam giới xấp xỉ khoảng 5-8 lần.

Bướu giáp này có thể là bướu lành tính hoặc ác tính. Với những khối u ác tính, hoặc khối u lành tính nhưng tăng kích thước nhanh, u lớn chèn ép vào đường hô hấp, thực quản, gây biến dạng vùng cổ thì đều có chỉ định mổ cắt tuyến giáp.

Khám và điều trị u tuyến giáp tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo

Mỗi ngày Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo tiếp nhận khám cho rất nhiều bệnh nhân tuyến giáp, những bệnh phổ biến hay gặp như cường giáp, suy giáp, viêm tuyến giáp, Basedow, nang và nhân tuyến giáp nhưng lành tính hoàn toàn, có những bệnh nhân ung thư tuyến giáp đã được nhập viện và điều trị.

Vừa qua, khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã tiếp nhận bệnh nhân nữ Đ.T.T.T, 36 tuổi, tại thị trấn Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Trước đó bệnh nhân phát hiện khối u tại cổ đã lâu, u có xu hướng ngày càng phát triển to hơn, cảm giác nuốt vướng. Bệnh nhân đã đi khám tại nhiều cơ sở khám chữa bệnh khác nhau, sau quá trình tìm hiểu và quyết định chọn Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo để khám và điều trị. Tại bệnh viện sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn cùng bác sĩ chuyên gia tại Bệnh viện Nội tiết Trung Ương, người bệnh được tư vấn và lựa chọn phương pháp phẫu thuật cắt toàn bộ thùy phải tuyến giáp và vét hạch khoang trung tâm. Sau mổ bệnh nhân hồi phục nhanh, không bị bất cứ biến chứng gì.

Cách phát hiện U tuyến giáp

Vậy làm thế nào để phát hiện sớm các bệnh lý về tuyến giáp? Để phát hiện bệnh sớm cần khám sức khỏe định kỳ và làm các xét nghiệm và siêu âm tuyến giáp tại các cơ sở y tế có trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm. Nhịp sống hối hả khiến ngày càng nhiều phụ nữ lao vào công việc, áp lực kèm với việc gia đình, trạng thái, tinh thần căng thẳng, thái độ sống tiêu cực, lướt mạng xã hội lại dễ bức xúc và thích tìm đọc chạy theo những tin tức chứa năng lượng xấu, tất cả đều tác động đến các cơ quan nội tiết, gây những rối loạn, làm phụ nữ có nguy cơ cao mắc bệnh tuyến giáp và ung thư tuyến giáp.

Khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo là một trong những chuyên khoa mũi nhọn của bệnh viện, thường xuyên học hỏi và tiếp thu ứng dụng kỹ thuật mới, tiên tiến trong phẫu thuật, cũng như khám và điều trị bệnh lý tuyến giáp nói riêng đem lại cơ hội cho người bệnh tại địa bàn huyện Vĩnh Bảo và các khu vực lân cận.

Leave a reply