Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo luôn được quản lý, giám sát chặt chẽ giúp người dân yên tâm khi đến khám, chữa bệnh.

     Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã và đang sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống và các biện pháp cấp bách nhất nhằm ngăn chặn mạnh mẽ, quyết liệt không để dịch bệnh lây lan trong môi trường Bệnh viện.

     Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã bố trí nhân lực, cán bộ y tế thường trực 24/24h tại cửa ra vào của Bệnh viện được trang bị quần áo bảo hộ phòng dịch đầy đủ, cập nhật liên tục bản đồ an toàn COVID-19 và đặc biệt tuân thủ thông điệp 5K nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho khách hàng và các nhân viên y tế đang công tác tại bệnh viện, triển khai chăm sóc toàn diện người bệnh để hạn chế việc người nhà người bệnh ở lại cùng chăm sóc. Yêu cầu mỗi người bệnh chỉ có một người nhà chăm sóc và phải khai báo y tế bắt buộc đối với người trực tiếp chăm sóc người bệnh và phát thẻ “thẻ lưu trú người nhà chăm sóc bệnh nhân”. Trong suốt quá trình điều trị, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt thường xuyên. Bệnh viện cũng yêu cầu người chăm sóc hạn chế đi ra ngoài bệnh viện trong thời gian ở lại chăm sóc bệnh nhân, bảo đảm quản lý chặt chẽ người bệnh, người nhà người bệnh tại các khoa điều trị. Tại tất cả khu vực khoa, phòng, thang máy, sảnh đón tiếp… đều được trang bị đầy đủ dung dịch rửa tay diệt khuẩn. Thường xuyên lau chùi, vệ sinh tại các khu vực: Thang máy, hành lang, buồng bệnh, xe thuốc, xe vận chuyển người bệnh… Tăng cường phổ biến, tuyên truyền với người bệnh cũng như cán bộ nhân viên y tế để phòng, chống dịch COVID-19. Đảm bảo dự trù đủ thuốc, trang thiết bị, bố trí giường bệnh, các phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp khẩn cấp, cấp cứu.

     Đối với bệnh nhân nội trú, trước khi vào viện, bệnh nhân được chia làm hai nhóm:

– Nhóm có yếu tố dịch tễ và/ hoặc triệu chứng lâm sàng: sốt, ho… nhóm này được chỉ định xét nghiệm SARS – CoV2 ngay, sau đó được lấy mẫu tại khu khám sàng lọc COVID – 19 cách ly riêng. Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm SARS – CoV2: bệnh nhân được nằm lưu tại tầng 2 khu khám sàng lọc COVID – 19; các xe ra vào khu cách ly được khử khuẩn tại chỗ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân viên y tế và cho mọi người dân đến khám.

– Nhóm không có yếu tố dịch tễ và không có triệu chứng sốt, ho, nhưng vẫn cần nhập viện điều trị các bệnh lý khác như: phẫu thuật, đái tháo đường, bệnh lý gan, thận … các bệnh nhân này cũng được chỉ định xét nghiệm SARS – CoV2 trước khi nhập viện, được lấy mẫu, và sau đó nằm cách ly tại buồng cách ly ngay tại khoa. Cho đến khi có kết quả xét nghiệm SARS – CoV2 âm tính: bệnh nhân sẽ được chuyển ra phòng điều trị thông thường.

     Việc lập chốt sàng lọc, phân luồng, cùng với nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác phòng chống dịch COVID -19 đã thể hiện phương châm trách nhiệm, tận tâm vì cộng đồng, tạo ra môi trường làm việc, môi trường khám chữa bệnh an toàn của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo.

     Hãy cùng Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo chung tay đẩy lùi dịch bệnh bằng cách tuân thủ đúng các hướng dẫn tại Bệnh viện, khai báo y tế một cách trung thực nhất nếu có yếu tố dịch tễ có liên quan để được tư vấn, cách ly, tránh để lây lan ra cộng đồng.

Leave a reply