Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo xin chân thành cảm ơn quý khách đã luôn quan tâm và sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện. Để được đón tiếp và phục vụ quý khách được tốt hơn, bệnh viện xin gửi đến quý khách quy trình khám chữa bệnh:

Bước 1: Khi đi đến khám bệnh tại bệnh viện, người bệnh sẽ được hướng dẫn lấy số thứ tự ở quầy lấy số tự động.

Bước 2: Khi có số thứ tự, người bệnh sẽ đến khu vực ghế chờ để đợi đến lượt đăng ký. Loa sẽ thông báo và bảng hiển thị sẽ chiếu số thứ tự. Người bệnh đợi theo số thứ tự để vào làm thủ tục đăng kí nhanh chóng.

Bước 3: Người bệnh khai thông tin tại quầy đăng ký, xuất trình BHYT cùng giấy tờ tùy thân (nếu khám BHYT). (Hiện tại người bệnh chỉ cần xuất trình CCCD nếu CCCD đã tích hợp BHYT)

Bước 4: Sau khi làm xong thủ tục đăng ký, người bệnh sẽ được nhận sổ y bạ kèm theo phiếu khám bệnh có ghi rõ số thứ tự khám, số phòng.

Bước 5: Người bệnh di chuyển đến phòng khám được ghi trên phiếu gắn trên sổ y bạ và đợi đến số thứ tự của mình để vào khám bệnh.

Bước 6: Người bệnh hợp tác với bác sĩ và điều dưỡng trong quá trình khám và khai thác thông tin bệnh lý. Bác sĩ khám lâm sàng và cho các chỉ định xét nghiệm, cận lâm sàng.    

Bước 7: Người bệnh cầm giấy chỉ định từ phòng bác sĩ ra quầy thu ngân tại tầng 3 đóng tiền và đi làm các xét nghiệm, cận lâm sàng.

Bước 8: Tại tầng 3, người bệnh có chỉ định lấy mẫu xét nghiệm sẽ ngồi chờ ở trước khu vực lấy mẫu, khi hệ thống gọi đến số thứ tự của mình được ghi trên tờ chỉ định xét nghiệm, bệnh nhân vào phòng theo chỉ dẫn của điều dưỡng.

Bước 9: Mỗi bệnh nhân sẽ được cấp một mã code  gắn vào ống xét nghiệm, hệ thống đọc mã sẽ ghi nhận lại thông tin của người bệnh và chỉ định của bác sĩ để chuyển lên máy tính ở phòng xét nghiệm, việc này giúp bệnh viện tránh việc nhầm lẫn bệnh phẩm của bệnh nhân. Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm, điều dưỡng gửi mẫu lên phòng xét nghiệm qua hệ thống ống bắn tự động và kết quả xét nghiệm sẽ được trả về phòng bác sĩ ban đầu giúp rút ngắn khâu chờ đợi kết quả của người bệnh.

Bước 10: Sau khi có kết quả Chẩn đoán hình ảnh hay xét nghiệm. Bệnh nhân sẽ cầm kết quả về phòng khám ban đầu để các bác sĩ đưa ra hướng điều trị và chỉ định thuốc.

Bước 11: Người bệnh xuống quầy thanh toán ở tầng 1 để chốt phơi BHYT và lấy thẻ (nếu khám BHYT). Hoặc vào viện điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Bước 12: Người bệnh di chuyển ra nhà thuốc bệnh viện để nhận thuốc BHYT (nếu có) và mua thuốc theo đơn của bác sĩ. Hệ thống phần mềm thông minh tự động tích hợp đơn thuốc từ phòng bác sĩ xuống máy tính của quầy dược. Dược sĩ lấy thuốc cho người bệnh theo đơn và dán tờ hướng dẫn dùng vào mỗi loại thuốc.

Bước 13: Hệ thống phần mềm sẽ lưu trữ tất cả các thông tin cá nhân cũng như tiểu sử bệnh lý của người bệnh phục vụ cho các lần khám chữa bệnh sau này và gửi tin nhắn đến hướng dẫn người bệnh đến khám lại.

Bước 14: Người bệnh khi đến khám lại không phải mất thời gian chờ đợi lâu, chỉ cần mang theo sổ y bạ có gắn phiếu khám của lần trước kèm theo BHYT và giấy tờ tùy thân (nếu khám BHYT) vào quầy đăng ký tự động để đăng ký lên phòng khám.

Hy vọng, với các bước hướng dẫn chi tiết trên đây, người bệnh sẽ dễ dàng hiểu và tuân thủ quy trình đăng ký khám chữa bệnh tại bệnh viện. Từ đó đến đúng quầy làm thủ tục khám sẽ nhanh chóng, thuận tiện hơn. 

👉Để đặt lịch khám trước, quý khách vui lòng truy cập: https://vih.vn/dat-hen-kham/

👉Đặc biệt, Qúy khách được thanh toán BHYT đúng tuyến khi đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện vào tất cả các ngày trong tuần.

—————————-

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo

📌Địa chỉ: Khu phố Tân Hòa (chân cầu Nhân Mục),Thị trấn Vĩnh Bảo,Huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng

☎️Hotline: 0225 3 958 888 – 0225 3 958 115

🌐Website: https://vih.vn/

📧Email: cskh.vih@gmail.com

Leave a reply