Sáng ngày 11/1, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã tổ chức buổi Khai giảng Chương trình đào tạo “Lý thuyết đến thực hành điện tâm đồ cơ bản” do GV.TS.BS Chu Dũng Sĩ – Phó Giám đốc Bệnh viện phụ trách chuyên môn chủ trì, giảng dạy, ngoài ra đội ngũ giảng dạy còn có các Giảng viên đến từ Viện Tim mạch Bệnh viện Bạch Mai và Thành viên Phân hội điện sinh lý học tim Việt Nam.

Điện tâm Đồ (ĐTĐ) là một trong những phương pháp cận lâm sàng quan trọng không chỉ với bệnh lý tim mạch mà còn ở nhiều bệnh nội khoa khác, có vai trò lớn trong hỗ trợ chẩn đoán, điều trị và tiên lượng bệnh. Đọc được ĐTĐ là điều tối cần của các bác sĩ nội khoa, là năng lực cần thiết trang bị cho cả những Bác sĩ Đa khoa nhằm điều trị tốt nhất và an toàn trong công tác khám chữa bệnh. Chương trình Thực hành ĐTĐ cơ bản sẽ trang bị đầy đủ các kiến thức và thực hành thông qua khóa học này.

Chương trình đào tạo có sự phối hợp của đơn vị đào tạo là Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y dược An Sinh. Học viên được cấp chứng chỉ khi đạt yêu cầu kiểm tra và đánh giá kết thúc chương trình. Chứng chỉ có giá trị pháp lý trong việc bổ sung hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề theo Điều 5, chương 2, Thông tư 22/2013/TT/BYT.

Tại buổi khai giảng, các bác sĩ được trang bị lý thuyết cơ bản, các nguyên lý, các phương pháp ghi điện tâm dồ, phương pháp đọc điện tâm đồ cơ bản, hệ thống dẫn truyền tim, đặc tính điện sinh lý học tim, cơ chế gây rối loạn nhịp tim, rối loạn nhịp tim. Những buổi đào tạo tiếp theo cũng sẽ là những buổi đào tạo, thảo luận sôi nổi.

Khóa đào tạo kéo dài 03 tháng sẽ xen kẽ việc học lý thuyết và thực hành thực tế tại Khoa/phòng Bệnh viện nhằm nâng cao khả năng chẩn đoán, điều trị một số bệnh lý tim mạch thường gặp, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, phát hiện các bệnh lý tim mạch để có hướng, thái độ xử trí kịp thời cho người bệnh.

—————

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo

?Địa chỉ: Khu phố Tân Hòa (chân cầu Nhân Mục),Thị trấn Vĩnh Bảo,Huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng

☎️Hotline: 0225 3 958 888 – 0225 3 958 115

?Website: https://vih.vn/

?Email: cskh.vih@gmail.com

Leave a reply