1. Vì sao nên kiểm tra sức khỏe hậu Covid-19

Kiểm tra sức khỏe hậu Covid-19 giúp đánh giá, chẩn đoán, điều trị và dự phòng các yếu tố nguy cơ của hội chứng hậu Covid-19. Hội chứng hậu Covid-19 có thể kéo dài nhiều tuần hoặc nhiều tháng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người bệnh. Đa số các triệu chứng nghiêm trọng của hội chứng hậu Covid-19 thường gặp ở người bị bệnh nặng phải nhập viện. Nhưng một số triệu chứng cũng được ghi nhận ở người bị Covid-19 nhẹ hoặc không có triệu chứng. 

Người bệnh mắc Covid-19 không chỉ gây ảnh hưởng tổn thương trực tiếp đến phổi mà còn gặp tình trạng ảnh hưởng chức năng đa cơ quan như tim, gan, thận, não…cũng như những vấn đề tâm lý, rối loạn giấc ngủ…do hậu Covid-19.
Kiểm tra sức khỏe hậu Covid-19 nhằm đánh giá chức năng và chẩn đoán bệnh lý cá thể hóa người bệnh liên quan đến tim mạch, phổi, gan, thận, tình trạng viêm và đông máu… cũng như những vấn đề tâm lý, rối loạn giấc ngủ,…; Để từ đó có phương pháp điều trị các di chứng Covid-19 hiện tại và dự phòng các nguy cơ có thể xảy ra trong tương lai.

2. Những đối tượng cần kiểm tra sức khỏe hậu Covid-19

Người có các triệu chứng của hội chứng hậu Covid-19 như sau: Đau tức ngực; Cơn hồi hộp trống ngực, tim đập nhanh; Ho, đau họng, sốt, thay đổi khứu giác, vị giác; Khó thở, hụt hơi; Mệt mỏi; Đau cơ khớp; Những cảm giác tê râm ran; Nổi phát ban; Đau đầu; Ù tai; Chóng mặt; Đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy; Chán ăn; Phát ban; Thay đổi tâm trạng, mất/thiếu khả năng tập trung suy nghĩ, những  biểu hiện của rối loạn tâm lý; Rối loạn giấc ngủ; Những người lớn tuổi hoặc có bệnh lý nền.

3. Thông tin chi tiết gói kiểm tra sức khỏe hậu Covid-19 cơ bản tại Phòng khám 308 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải phòng – Vĩnh Bảo

Liên hệ:  Phòng khám 308 – Tầng 3 – Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo

Điện thoại: 0225.3958.888 – 0989.151.889

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại như hệ thống xét nghiệm tự động theo ứng dụng công nghệ sinh học phân tử với độ chính xác cao, có khả năng thực hiện nhiều loại xét nghiệm khác nhau, đặc biệt là xét nghiệm phát hiện virus SARS – CoV2 bằng kỹ thuật Real-time PCR theo quy trình an toàn; Siêu Âm 4D, 5D; CT scanner; Hệ thống chụp cộng hưởng từ MRI,…..cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm thăm khám và điều trị tại Bệnh viện.

Leave a reply