“Mẹ đã khóc như mưa vì hạnh phúc khi nghe tiếng khóc đầu tiên…”

Ở tuổi 29, chị Võ Thị Ngọc B. (Ninh Giang, Hải Dương) may mắn mang thai hai bé sinh đôi nhờ thụ tinh ống nghiệm (IVF). Vốn quan niệm sinh nở là việc hệ trọng của đời người, gia đình chị Ngọc B đã lựa chọn bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo là nơi gửi gắm sức khỏe của 3 mẹ con trong suốt quá trình sinh mổ.

Ngày 15/4/2021 có lẽ là ngày hạnh phúc nhất cuộc đời chị Ngọc B và gia đình khi sinh mổ thành công hai bé song sinh: Một bé trai nặng 3,1kg và bé gái nặng 2,8kg. Càng xúc động hơn khi hai bé là thành quả của quá trình thụ tinh ống nghiệm IVF và đã cùng mẹ trải qua hành trình mang thai đầy yêu thương.

Ngày 5/4, khi đau bụng và đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo, sản phụ Ngọc B. được chẩn đoán song thai 37 tuần 1 ngày, IVF. Sau khi được Hội chẩn với các chuyên gia, sản phụ được chỉ định nhập viện theo dõi chờ thai nhi đủ tháng và chuyển dạ, đến ngày chuyển dạ sẽ phẫu thuật lấy thai. Trong suốt quá trình nằm viện theo dõi, sản phụ được kiểm tra các chỉ số của thai nhi và thai phụ để đảm bảo đủ điều kiện sinh mổ. Sau khi được theo dõi sát sao tình trạng, cơn co, tiến triển cổ tử cung, ngôi thai tại Khoa Sản, đến ngày 15/4, Ths.Bs Trương Thị Thủy – Phó trưởng Khoa sản, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo cùng ekip đã trực tiếp mổ đẻ thành công cho sản phụ.

Chia sẻ về quá trình sinh tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo chị Ngọc B và người nhà vô cùng xúc động: “Trong suốt quá trình từ khi bắt đầu đến khi kết thúc, các y bác sĩ, điều dưỡng đều rất nhẹ nhàng, nhiệt tình giải thích tư vấn chi tiết nên cảm giác hoàn toàn an tâm đón hai bé chào đời. Điều này thật sự rất đáng giá và là kỷ niệm rất khó quên của gia đình tôi”.

Hầu hết các bà mẹ trải nghiệm sinh nở tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đều cho rằng đó là khoảnh khắc tuyệt vời, đáng nhớ với cả gia đình. Mỗi em bé ra đời ở Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo không chỉ là niềm hạnh phúc của cha mẹ các bé mà với các bác sĩ, điều dưỡng yêu nghề và tâm huyết ở đây, đó cũng là niềm vui, những kỷ niệm đầy thú vị.

Tại Khoa Sản, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã và đang cung cấp đầy đủ các dịch vụ khám, tư vấn và quản lý thai nghén cho các thai phụ từ khi bắt đầu có thai cho đến khi sinh nhằm phát hiện sớm, điều trị các bất thường trong thai kỳ, đem lại niềm vui và nhiều hi vọng cho các gia đình đang từng ngày mong ngóng con yêu chào đời.

Leave a reply