Ngày 27/06/2022, khoa Ngoại, Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Hải Phòng- Vĩnh Bảo tiếp nhận một bệnh nhân nữ Đ.T.L 41 tuổi, địa chỉ Vĩnh An, Vĩnh Bảo, Hải Phòng trong tình trạng đau bụng và thấy bụng to lên nhanh trong khoảng 10 ngày.

Qua thăm khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, các bác sỹ đã phát hiện được một khối u nang kích thước rất lớn, đường kính khoảng 22cm chiếm hết bên nửa bụng phải và đè đẩy ruột non và các tạng sang bên trái.

Sau khi được làm đầy đủ các xét nghiệm, bệnh nhân đã được chỉ định phẫu thuật bóc khối u ngay ngày hôm sau. Khi mở ổ bụng, kíp phẫu thuật thấy một khối u nang rất lớn, nằm sau đại tràng bên phải, đè đẩy toàn bộ ruột non sang bên trái, đè ép vào tĩnh mạch chủ và thận – niệu quản phải. Trong khối u có lượng dịch rất lớn là hơn 2500ml. Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, toàn bộ khối u đã được bóc gọn, toàn bộ các tạng khác trong ổ bụng được bảo tồn tuyệt đối.

Và sau một tuần điều trị, dưới sự chăm sóc tận tình của đội ngũ nhân viên y tế khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Hải Phòng- Vĩnh Bảo, bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường. Ngày ra viện, bệnh nhân vui mừng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể y bác sỹ khoa Ngoại nói riêng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo nói chung.

BSCKI. Nguyễn Thanh Phong – người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết thêm: “Trường hợp này là 1 ca bệnh khó, khối u có kích thước lớn, loại u nang bạch huyết, nằm ở khoang sau phúc mạc, ngay phía trước thận phải, phía sau đại tràng phải, sát cạnh niệu quản phải và tĩnh mạch chủ dưới. Việc bóc tách khối u ra khỏi các tạng quan trọng cần hết sức tỉ mỉ và cẩn thận để tránh tổn thương các tạng này”. Mặc dù đa phần các khối u nang bạch huyết này là lành tính nhưng BSCKI. Nguyễn Thanh Phong khuyến cáo bà con nên đi khám sớm để được tư vấn và điều trị kịp thời, tránh để khối u rất lớn gây nguy hiểm đến sức khoẻ cũng như khó khăn trong việc điều trị.

Để đảm bảo phẫu thuật hiệu quả, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát và biến chứng, nhanh chóng phục hồi sức khỏe, người bệnh nên lựa chọn điều trị tại các bệnh viện uy tín. Khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo là địa chỉ đáng tin cậy về dịch vụ điều trị ngoại khoa với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm và luôn phối hợp trao đổi kinh nghiệm khám chữa bệnh với các chuyên gia của các bệnh viện tuyến trung ương như bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai,… Đặc biệt hiện nay nhiều kỹ thuật khó đã được thực hiện tại Bệnh viện và được áp dụng thường quy, ghi nhận mang lại hiệu quả điều trị cao cho người bệnh.

Luôn quan tâm và lắng nghe những nhu cầu, chia sẻ từ Quý khách hàng, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo mỗi ngày đều không ngừng nỗ lực hoàn thiện và phát triển các dịch vụ, để có thể mang lại cho Quý khách hàng những trải nghiệm trọn vẹn nhất, sự phục vụ hoàn hảo và tận tâm nhất.

—————————

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo

Địa chỉ: Khu phố Tân Hòa (chân cầu Nhân Mục), Thị trấn Vĩnh Bảo,Huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Hotline: 0225 3 958 888 – 0225 3 958 115

Website: https://vih.vn/

Email: cskh.vih@gmail.com

Leave a reply