U xơ tử cung là bệnh lý phụ khoa phổ biến ở mọi độ tuổi, nhất là phụ nữ trong giai đoạn sinh đẻ, đang mang thai hoặc tiền mãn kinh. Tỷ lệ có u xơ tử cung ở phụ nữ sau 35 tuổi chiếm khoảng 30%. Có nghĩa là cứ 10 người phụ nữ tuổi trên 35 thì khoảng 3 người có u xơ. U xơ tử cung đa phần là u lành tính, nhưng cần được theo dõi định kỳ. Một số trường hợp u phát triển có thể gây biến chứng như rong huyết. Khi u quá to có thể gây chèn ép sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ và chất lượng cuộc sống.

 Mới đây, các bác sĩ Khoa Sản kết hợp cùng các bác sĩ Khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ tử cung có kích thước lớn (81 x 110mm) trong dây chằng rộng gây biến chứng chèn ép niệu quản, chèn ép bàng quang gây rối loạn tiểu tiện.

Bệnh nhân N.T. H (53 tuổi, ở Tiên Lãng, Hải Phòng) đến Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo khám trong tình trạng rong kinh và rối loạn tiểu tiện (nửa tiếng tiểu tiện 1 lần tiểu lượng ít) suốt nhiều tháng nay. Qua thăm khám phát hiện bệnh nhân có khối U xơ tử cung to kích thước 81 x 110mm.

Qua hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ chẩn đoán: U xơ tử cung to biến chứng rối loạn tiểu tiện, rong kinh cần phải tiến hành phẫu thuật. Kíp mổ do BSCKI. Đặng Đình Giang – Trưởng khoa Sản kết hợp cùng BSCKI. Nguyễn Thanh Phong – Phó trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo trực tiếp thực hiện bằng phương pháp mổ mở cắt tử cung hoàn toàn để lại một phần phụ.

Với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cùng sự phối hợp nhịp nhàng giữa các chuyên gia Sản phụ khoa và Ngoại khoa, mọi tình huống đều được xử lý kĩ càng suốt quá trình trước, trong và sau phẫu thuật. Chỉ 1 tiếng đồng hồ, ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân ổn định, được chăm sóc và theo dõi tại Khoa Sản, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo.


Hình ảnh khối u xơ tử cung được lấy ra khỏi cơ thể người bệnh

Thường gặp các ca bệnh như vậy, các bác sĩ cũng khuyến cáo: Phụ nữ ở mọi lứa tuổi nên đi khám phụ khoa định kỳ 06 tháng – 01 năm/lần, làm các xét nghiệm tầm soát để phát hiện sớm các bệnh lý phụ khoa. Trường hợp phát hiện có u xơ tử cung thì bệnh nhân cần phải đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên tránh để khối u phát triển quá lớn sẽ gây nhiều khó khăn trong quá trình phẫu thuật và có những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh như trường hợp bệnh nhân N.T. H trên.

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh U xơ tử cung, hãy tới Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo để được các chuyên gia thăm khám và tư vấn chi tiết.

Với mong muốn có thể phục vụ bệnh nhân bằng các kỹ thuật cao và hiện đại, giúp bệnh nhân khỏi bệnh và hồi phục nhanh nhất có thể,Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã đầu tư trang thiết bị dàn máy phẫu thuật hiện đại. Bên cạnh đó, Khoa Sản Bệnh viện đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật nội soi bóc u nang buồng trứng và cắt phần phụ, chửa ngoài tử cung,…và trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin tưởng của nhân dân trên đại bàn và các khu vực tỉnh thành lân cận.

Luôn quan tâm và lắng nghe những nhu cầu, chia sẻ từ Quý khách hàng, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo mỗi ngày đều không ngừng nỗ lực hoàn thiện và phát triển các dịch vụ, để có thể mang lại cho Quý khách hàng những trải nghiệm trọn vẹn nhất, sự phục vụ hoàn hảo và tận tâm nhất.

—————————

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo

Địa chỉ: Khu phố Tân Hòa (chân cầu Nhân Mục), Thị trấn Vĩnh Bảo,Huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Hotline: 0225 3 958 888 – 0225 3 958 115

Website: https://vih.vn/

Email: cskh.vih@gmail.com

Leave a reply