Ngày 02/07/2023, bệnh nhân nữ N.T.H.V được người dân địa phương đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh và đa chấn thương sau tai nạn giao thông. Nhận thấy có vết thương vùng đầu, mặt, đau nhiều ở 2 chân. Ngay lập tức các bác sĩ nhanh chóng làm Glasgow 14 điểm để đánh giá tình trạng hôn mê và cho tiến hành các xét nghiệm, cận lâm sàng. Kết quả chụp X-quang xương đùi trái và phải đều cho thấy hình ảnh gãy 1/3 giữa xương đùi di lệch chồng. Gãy 1/3 dưới 2 xương cẳng chân phải, đường gãy chéo vát, di lệch chồng, có mảnh xương rời.

Hình ảnh chụp Xquang xương đùi, xương cẳng chân của bệnh nhân

Bệnh nhân trong tình trạng đa chấn thương cần theo dõi chấn thương sọ não, chấn thương cột sống cổ, chấn thương ngực, bụng kín, chấn thương khung chậu. Sau khi hội chẩn bệnh nhân đã được loại trừ các chấn thương sọ não và bụng ngực kín các bác sĩ khoa Ngoại cùng khoa Gây mê hồi sức- Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã quyết định tiến hành phẫu thuật kết hợp xương với gãy 2 xương đùi, xương cẳng chân cho bệnh nhân. Chấn thương gẫy 2 xương đùi và xương cẳng chân là một chấn thương nặng đòi hỏi phải cấp cứu và có chiến lược phẫu thuật hợp lý để tránh tình trạng shock chấn thương, cũng như đem lại sớm phục hồi lại vận động chức năng cho bệnh nhân để hòa nhập lại cuốc sống sớm nhất có thể. Nếu như trước đây những ca bệnh đa chấn thương như chị V cần phải phẫu thuật nhiều lần, kéo dài thời gian điều trị cũng như chi phí cho bệnh nhân thì với trình độ chuyên môn cao cũng như máy móc và phương pháp hiện đại tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo các bác sĩ đã có thể tiến hành làm một lần cho bệnh nhân. Sau phẫu thuật bệnh nhân được theo dõi sức khỏe và phản ứng của bản thân, đặc biệt là vị trí phẫu thuật, tuy nhiên bệnh nhân hồi phục nhanh, đáp ứng tốt, chỉ sau 4 ngày bệnh nhân đã có thể cử động chân và không có di chứng gì sau phẫu thuật.

Sự phục hồi của bệnh nhân là niềm động viện lớn nhất dành cho đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện. Niềm vui và nụ cười hạnh phúc của người bệnh chính là lời khẳng định nhất có thể với trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ, cũng như lời tri ân sâu sắc với niềm tin yêu của bệnh nhân đã dành cho Bệnh viện. Niềm hạnh phúc này đã và đang được vun trồng nhờ sự quan tâm của ban lãnh đạo bệnh viện và tổng công ty cũng như sự dìu dắt của các thầy như PGS Hà Kim Trung, TS Nguyễn Trung Tuyến …..đã luôn đồng hành và giúp đỡ đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện nói chung và của đội ngũ y bác sĩ khoa ngoại bệnh viện nói riêng.

Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình hết lòng vì người bệnh. Bệnh viện có khu nội trú cao cấp; khu vực phục hồi chức năng hiện đại; quy trình chăm sóc hậu phẫu toàn diện giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục và ổn định sức khỏe sau phẫu thuật. Bệnh viện còn được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại có thể phát hiện sớm các tổn thương và điều trị hiệu quả các bệnh lý về cơ xương khớp…Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo
📌Địa chỉ: Khu phố Tân Hòa (chân cầu Nhân Mục),Thị trấn Vĩnh Bảo,Huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng
☎️Hotline: 0225 3 958 888 – 0225 3 958 115
🌐Website: https://vih.vn/
📧Email: cskh.vih@gmail.com

Leave a reply