Chiều ngày 09/12/2022, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã tổ chức buổi Giao ban chuyên môn: Báo cáo nghiên cứu khoa học “Ảnh hưởng một số yếu tố đến thực trạng rối loạn đông máu và nguy cơ xuất huyết do quá liều chống đông kháng Vitamin K” do báo cáo viên TS.BS Chu Dũng Sĩ – Phó Giám đốc Bệnh viện kiêm Trưởng khoa Khám bệnh chủ trì.

Tại buổi Giao ban, các bác sĩ, điều dưỡng được báo cáo viên thông tin khái quát về: Mục tiêu, đối tượng và phương pháp nghiên cứu, kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng một số yếu tố đến thực trạng rối loạn đông máu và nguy cơ xuất huyết do quá liều chống đông kháng Vitamin K. Đây là một công trình ngoài vấn đề nghiên cứu khoa học còn có tính can thiệp thực tiễn trên lâm sàng; Nhóm nghiên cứu đã theo dõi, phát hiện và xử trí kịp thời các tình huống bất thường xảy ra, cấp cứu thành công ngoạn mục tất cả những ca bệnh xuất huyết chảy máu do rối loạn đông máu được phát hiện khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện; Qua đó đã mang lại lợi ích hiệu quả cao trong điều trị, tiên lượng bệnh và nhanh chóng kịp thời xử trí cấp cứu cho người bệnh, giúp rút ngắn thời lượng điều trị, giúp người bệnh và cộng đồng biết thêm những cách phòng ngừa biến chứng thông qua việc tuân thủ chế độ điều trị và tránh các yếu tố nguy cơ gây bệnh đã được minh chứng, mang lại nhiều lợi ích lâu dài cho người bệnh.

Ấn tượng về một nghiên cứu tính khoa học chặt chẽ, có ý nghĩa khoa học, thực tiễn, thời sự, đặc biệt kết quả nghiên cứu đã làm sáng tỏ thêm nhiều ẩn số mà một số nghiên cứu trên thế giới chưa sáng tỏ hết, một số ẩn số còn bỏ ngỏ đã được giải mã với tính khoa học cao. Công trình hứa hẹn sẽ chuẩn bị các bước tiếp theo để công bố trên tạp chí quốc tế trong thời gian tới.

Chia sẻ trong buổi giao ban, TS.BS Chu Dũng Sĩ mong rằng qua buổi giao ban chuyên môn này, ngoài việc báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học còn là chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế chuyên môn giúp các cán bộ, bác sĩ với tinh thần cố gắng, nỗ lực học hỏi sẽ nắm chắc các kiến thức chuyên môn, áp dụng thuần thục được những kiến thức đã học trong công tác khám chữa bệnh. Khuyến khích toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện triển khai thêm và tham gia thêm vào các nghiên cứu tại hệ thống bệnh viện cũng như sẵn sàng hợp tác nghiên cứu với các đơn vị khác; Đây cũng là một trong sứ mệnh và nhiệm vụ của bệnh viện.

———————————————-

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo

?Địa chỉ: Khu phố Tân Hòa (chân cầu Nhân Mục),Thị trấn Vĩnh Bảo,Huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng

☎️Hotline: 0225 3 958 888 – 0225 3 958 115

?Website: https://vih.vn/

?Email: cskh.vih@gmail.com

Leave a reply