Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng và Kế hoạch của Bộ Y tế, ngày 10/8, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã triển khai tiêm vắc xin Covid -19 cho hơn 200 đối tượng là các cán bộ, lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện và các cán bộ nhân viên Bệnh viện. Vắc xin phòng COVID-19 sử dụng trong đợt tiêm này là vaccine của AstraZeneca, 1 trong 3 vắc xin đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông qua chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và được sử dụng tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo ghi nhận, điểm tiêm chủng được triển khai theo đúng quy trình quy định của Bộ Y tế đảm bảo tiêm an toàn với các vị trí được bố trí theo luồng 1 chiều: Khu vực đón tiếp – Khu khám sàng lọc – Phòng tiêm – Phòng theo dõi sau tiêm – Phòng cấp cứu – Khu cấp giấy chứng nhận. Công tác tiêm chủng đã được chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo khoảng cách, hẹn giờ tiêm theo lịch, trang bị đầy đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị cấp cứu. Nhân sự tham gia công tác tiêm chủng được tập huấn đầy đủ về quy trình và các hoạt động triển khai tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid theo các thông tư, công văn hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế Hải Phòng.

Với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản và tổ chức tiêm vắc xin Covid-19, bên cạnh việc kiểm soát chặt chẽ tất cả các khâu trong suốt quá trình tổ chức tiêm chủng, sau khi tiêm, tất cả đối tượng đến tiêm chủng đều được khám sàng lọc kỹ càng, tư vấn kỹ lưỡng và theo dõi chặt chẽ để kịp thời nắm bắt tình hình sức khỏe, phát hiện sớm những bất thường để có phương án xử lý kịp thời.

Với sự chuẩn bị kỹ càng trong tất cả các khâu, công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 ngày 10/08/2021 đã diễn ra an toàn, hiệu quả. Cho đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận trường hợp nào phản ứng sau tiêm chủng.

Leave a reply