Thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin Vero Cell mũi 2 cho các đối tượng ưu tiên đã tiêm mũi 1 theo quy định của thành phố, từ ngày 06/10/2021 đến ngày 07/10/2021, thực hiện chỉ đạo, phân công của thành phố và Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo tiếp tục triển khai tiêm vắc xin mũi 2 cho 4.000 người là những đối tượng ưu tiên đã được tiêm mũi 1.

Nhằm bảo đảm an toàn trong việc tiêm vắc xin, tại các điểm tiêm, các đối tượng được hướng dẫn tiêm theo khung giờ, những người đến tiêm đều phải tuân thủ vị trí ngồi chờ đảm bảo giãn cách theo quy định; mang theo phiếu xác nhận tiêm chủng mũi 1 để đối chiếu, kiểm tra. Đồng thời, các đối tượng đến tiêm được yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện đúng quy trình khai báo y tế, đo huyết áp, đo thân nhiệt và khám sàng lọc chỉ định tiêm, tiêm chủng và chờ theo dõi sau tiêm. Để đảm bảo các quy định về an toàn phòng chống dịch và an toàn trước và sau tiêm, Bệnh viện yêu cầu các đối tượng ở lại 30 phút để theo dõi sức khỏe, phản ứng sau khi tiêm đồng thời, hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà cho các đối tượng ưu tiên trong 7 ngày. Toàn bộ cán bộ tham gia công tác tiêm chủng tại tất cả các điểm tiêm đều được tập huấn đầy đủ về các quy trình tiêm chủng an toàn. Chất thải y tế và vỏ lọ vắc xin sau khi tiêm đều được xử lí và tiêu hủy theo quy định. 

Việc triển khai tiêm đủ 2 mũi vắc xin sẽ giúp nâng cao số người được tiêm vắc xin, dần hướng tới tạo miễn dịch cộng đồng giúp công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện nói riêng và cả nước nói chung đạt hiệu quả tối đa trong thời gian tới.

  Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo tự hào khi được “chia lửa”, chung tay cùng thành phố giữ vững thành quả phòng chống dịch, trong đó vắc xin chính là tiền đề quan trọng để thành phố thực hiện tốt mục tiêu kép “Vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”.

Leave a reply