Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng và Kế hoạch của Bộ Y tế, từ ngày 22/11, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo triển khai tiêm vacxin phòng Covid-19 cho các đối tượng là phụ nữ mang thai trên 13 tuần. Vacxin phòng COVID-19 sử dụng trong đợt tiêm này là vaccine Pfizer do Sở Y tế Hải Phòng phân bổ.

Để buổi tiêm chủng được diễn ra nghiêm túc, an toàn, hiệu quả, từ sáng ngày 15/11/2021, Tổ chỉ đạo thực hiện tiêm vacxin phòng Covid-19 cho đối tượng phụ nữ mang thai trên 13 tuần đã họp triển khai kế hoạch, khảo sát thực tế, lựa chọn khu vực tiêm, khu vực tiếp nhận, quy trình tiêm vacxin tại Bệnh viện, khám sàng lọc cũng như theo dõi sau tiêm, đảm bảo các yêu cầu theo quy định. Ngày 19/11, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã họp tổng duyệt lại toàn bộ kế hoạch để đảm bảo buổi tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả nhất có thể. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đã tổ chức triển khai tập huấn quy trình tiêm chủng vắc xin; cập nhật, bổ sung những quy định đặc thù trong tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho tất cả các nhân viên y tế tham gia các khâu trong quy trình tiêm chủng, sàng lọc, tổ chức tiêm vacxin.

Ghi nhận tại điểm tiêm, các bộ phận đã thực hiện đúng các yêu cầu về tiêm chủng và công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là tuân thủ quy trình tiêm chủng dành cho đối tượng phụ nữ mang thai gồm:

– Siêu âm xác định tình trạng thai trước tiêm.

– Khai phiếu đồng ý tiêm chủng, phiếu sàng lọc trước tiêm, ghi bản cam kết.

– Khám sàng lọc trước tiêm theo quy định tại Quyết định 4355/QĐ-BYT, phát hiện và phân loại các đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 để đảm bảo an toàn tiêm chủng.

– Thực hiện tiêm vaccine phòng Covid -19

– Theo dõi sau tiêm

– Kiểm tra lại tim thai bằng Doppler

– Ký vào Danh sách đã tiêm chủng

Với sự chuẩn bị kỹ càng trong tất cả các khâu, công tác tiêm vacxin phòng Covid-19 cho phụ nữ mang thai trên 13 tuần ngày 22/11/2021 đã diễn ra an toàn, hiệu quả. Cho đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận trường hợp nào phản ứng sau tiêm chủng.

Chương trình tiêm vacxin phòng Covid-19 này tại Bệnh viện sẽ diễn ra cho đến hết ngày 27/11/2021.

Chị em phụ nữ mang thai có nhu cầu tiêm vacxin phòng Covid-19 đến đăng ký trực tiếp tại Bệnh viện. Liên hệ số điện thoại hành chính khoa 0911584135/ 02253958888 để được tư vấn chi tiết.

*Lưu ý: Khi đi mang theo thẻ căn cước hoặc CMND + bảo hiểm y tế (nếu có)

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo sẵn sàng đồng hành cùng mẹ bầu giữa mùa dịch!

Để tham gia đánh giá chất lượng dịch vụ tại bệnh viện, quý khách vui lòng tham gia nhóm: https://www.facebook.com/groups/hoinhungnguoikhambenhtaibvdkqtvinhbao

Để tham gia cộng đồng Mẹ bầu sinh tại Bệnh viện, mom vui lòng truy cập: https://www.facebook.com/groups/teamdedakhoaquoctevinhbao

—————————

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo

Địa chỉ: Khu phố Tân Hòa (chân cầu Nhân Mục), Thị trấn Vĩnh Bảo,Huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Hotline : 0225 3 958 888 – 0225 3 958 115

Website: https://vih.vn/

Email: cskh.vih@gmail.com

Leave a reply