Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố và Sở Y tế, hướng tới đảm bảo an toàn trường học cũng như tổ chức thành công cho Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022; Ngày 2/9, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã ra quân tiến hành lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR cho gần 3.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động tại các trường học trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo – Hải Phòng.

Nhằm đảm bảo tiêu chí tách riêng các vùng dịch tễ, Bệnh viện đã phối hợp chặt chẽ cùng Phòng Giáo dục Huyện và các trường trong tổ chức các điểm lấy mẫu. Theo đó, đội lấy mẫu được chia thành 05 tổ ứng với 05 điểm lấy mẫu: Trường tiểu học Tam Cường, Trường THCS Tiền Phong, Trường Tiểu học Vĩnh An, Trường Tiểu học Hùng Tiến và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo.

Ghi nhận từ sáng sớm ngày 2/9, công tác chuẩn bị cho việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các điểm đã được hoàn tất, đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế. Các trường được bố trí lấy mẫu theo các khung giờ khác nhau, người lấy mẫu được ngồi giãn cách 2m, mỗi người hoàn tất 01 tờ khai y tế trước khi lấy mẫu và khám sàng lọc. Các mẫu bệnh phẩm được lấy theo phương pháp gộp 5 que. Sau lấy mẫu, Bệnh viện xử lý mẫu nhanh, đúng quy trình, đảm bảo có đủ kết quả trả vào ngày hôm sau để bảo đảm kịp thời gian khai giảng năm học mới 2021-2022.

Có thể nói, đây là một hành động thiết thực và có ý nghĩa lớn, góp phần hỗ trợ không nhỏ trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của thành phố nói riêng và cả nước nói chung nhằm chuẩn bị cho một năm học mới an toàn với những thành công mới của thành phố Hải Phòng.

Leave a reply