Từ năm 2020, trước sự tấn công với tốc độ siêu lây nhiễm của virus SARS – CoV2 chủng mới, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã khẩn trương siết chặt công tác phòng, chống dịch. Công tác tổ chức khám, chữa bệnh đã sắp xếp, tổ chức theo quy trình bảo đảm an toàn được quy định trong 37 tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của Bộ Y tế. Bằng những hành động cụ thể, quyết liệt như:

– Bệnh viện đã thành lập phòng khám sàng lọc dịch Covid -19 với vị trí tòa nhà tách biệt hoàn toàn với tòa nhà chính.

– Phân luồng bệnh nhân vào bệnh viện và ra khỏi bệnh viện để đảm bảo tốt nhất cho công tác sàng lọc bệnh nhân.

– 100% khách hàng thực hiện khai báo y tế; kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào bệnh viện.

– 100% khách hàng đều được yêu cầu đeo khẩu trang khi vào viện.

– Tăng cường dung dịch rửa tay sát khuẩn tại nhiều vị trí của bệnh viện.

– Tăng cường vệ sinh sát khuẩn, khử trùng bề mặt các khu vực nhiều lần trong ngày; khử khuẩn toàn bộ nhiều lần trong tuần, lưu thông không khí, giữ môi trường thông thoáng.

– Hạn chế tối đa người nhà đến chăm/thăm bệnh nhân,…

Đặc biệt, mới đây, ngay sau khi ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên xuất hiện trong cộng đồng thành phố Hải Phòng, Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo lập tức cho triển khai lấy mẫu xét nghiệm miễn phí trên diện rộng cho toàn thể cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế của Bệnh viện để có thể rà soát và sàng lọc một cách nhanh nhất, chính xác nhất. Thật vui mừng khi sau 2 ngày tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm, tất cả các mẫu đều cho kết quả ÂM TÍNH.

Đây là một hành động kịp thời và có ý nghĩa lớn đối với toàn thể cán bộ nhân viên của Bệnh viện nói riêng, góp phần hỗ trợ không nhỏ cho công tác phòng chống dịch của thành phố và cả nước nói chung. Trong thời gian tới, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo sẽ tiếp tục thực hiện tốt hoạt động khám, chữa bệnh cũng như thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch để người bệnh và gia đình hoàn toàn yên tâm khi tới Bệnh viện, đảm trách nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện đối với mọi người dân.

Leave a reply