Vừa qua ngày 15/11/2021, Khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã cứu sống 01 trường hợp sốc tim do rối loạn nhịp tim phức tạp.

Cháu bé nam 14 tuổi ở trường đột ngột bất tỉnh, lay, gọi, hỏi không biết, ngất kéo dài không tỉnh trong suốt hơn 2h đồng hồ theo dõi ở tuyến dưới, được đưa vào khoa Hồi sức Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo trong tình trạng còn ngất kéo dài, rối loạn huyết động. Ngay lâp tức, các chuyên gia chuyên khoa tim mạch, hồi sức của Bệnh viện được Hội chẩn và huy động cấp cứu cho người bệnh. Xác định đây là cơn sốc tim do bệnh lý rối loạn nhịp tim phức tạp nguy hiểm, gây rối loạn huyết động, thiếu máu cơ tim, thiếu máu não gây ngất kéo dài và đe dọa tính mạng, các Bác sĩ đã lập tức hội chẩn với Chuyên gia Tim mạch tại Bệnh viện và quyết định cấp cứu khẩn trương bằng phác đồ – phương pháp cấp cứu chuyên sâu tim mạch. Sau 3 giờ đồng hồ cấp cứu, bệnh nhân hồi tỉnh, huyết động ổn định trở lại và được chuyển đến phòng Cấp cứu khoa Nhi để theo dõi, tiếp tục điều trị. Ngày hôm nay 17/11/2021, cháu bé đã hồi phục hoàn toàn, không có di chứng yếu liệt tổn thương dây thần kinh, nhịp tim – huyết động ổn định và đã được ra viện.

TS.BS Chu Dũng Sĩ – Phó giám đốc Bệnh viện, kiêm Trưởng khoa Nội, Chuyên gia Nội khoa – Nội Tim mạch – Cấp cứu Nội, người đã trực tiếp xử trí cấp cứu điều trị cho bé, cho biết: “Thường thì tất cả các ca sốc tim do bệnh lý rối loạn nhịp tim nguy hiểm đều cần phải được xử trí cấp cứu kịp thời nếu không sẽ đe dọa tính mạng ngay lập tức. Khi theo dõi điều trị rối loạn nhịp tim, người bệnh cần được khám kiểm tra định kỳ và đặc biệt là cần theo dõi bởi các bác sĩ chuyên khoa sâu về lĩnh vực Tim mạch”.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo là một trong những Bệnh viện mô hình khách sạn cao cấp không những đảm bảo chất lượng chuyên môn với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, trong đó có nhiều chuyên gia từ Bệnh viện Trung ương và Hà Nội đến làm việc, hệ thống trang thiết bị công nghệ y tế thông minh hiện đại mà còn nổi bật với dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp; không gian khám chữa bệnh văn minh, lịch sự, an toàn và tiệt trùng tối đa.

Leave a reply