Ngày 09/08/2022, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã tiếp nhận bệnh nhân N.T.C. nữ 31 tuổi, địa chỉ Tiền Phong, Vĩnh Bảo, Hải Phòng, nhập viện sau tai nạn giao thông xe máy với ô tô.

Ngay sau khi nhập viện bệnh nhân bệnh nhân đã được nhanh chóng thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng xác định đây là một tình trạng Sốc đa chấn thương: Chấn thương sọ não – Chấn thương bụng kín, vỡ lách độ IV ngập máu trong ổ bụng, chấn thương ngực kín có gãy cung sau xương sườn số 7,8,9,10 bên trái gây tràn máu tràn khí màng phổi trái.

Ngay từ khi nhập viện bệnh nhân đã rơi vào tình trạng sốc mất máu do lá lách bị vỡ máu chảy ngập trong ổ bụng cùng với việc bên khoang màng phổi trái của bệnh nhân có nhiều máu và khí khiến bệnh nhân hô hấp vô cùng khó khăn.

Nhận thấy đây là một trường hợp rất nguy kịch, bệnh nhân sẽ tử vong nếu không được can thiệp phẫu thuật kịp thời. Kíp trực ngày hôm đó đã lập tức hồi sức cho bệnh nhân và hội chẩn với lãnh đạo Bệnh viện đưa ra quyết định phẫu thuật cấp cứu ngay để cứu sống bệnh nhân.

Bệnh nhân được chuyển lên phòng mổ ngay sau đó. Một ống dẫn lưu được đặt vào khoang màng phổi trái để hút hết máu và khí khoang màng phổi, đảm bảo được hô hấp và an toàn cho quá trình gây mê. Khi khoang bụng được mở, máu đen trào ra, ước tính có khoảng 1200ml máu không đông và 400g máu cục trong ổ bụng. Lá lách có nhiều đường vỡ đang chảy máu, các tạng khác không bị tổn thương. Chỉ định cắt lách được thực hiện ngay để cầm máu và cứu sống bệnh nhân. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, ca phẫu thuật đã thành công, bệnh nhân được đưa trở lại phòng Hồi sức để điều trị sau phẫu thuật.

Chỉ sau 10 ngày điều trị, bệnh nhân đã hoàn toàn bình phục và được ra viện trong niềm hạnh phúc của gia đình cũng như toàn thể nhân viên Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, Phó trưởng khoa ngoại – trưởng kíp phẫu thuật ngày hôm đó cho biết: “Cứu sống bệnh nhân C. là một kỳ tích, thể hiện sự phối hợp nhịp nhàng cũng như chuyên môn cao của toàn thể nhân viên trong Bệnh viện. Với những trường hợp như thế này, bệnh nhân có thể tử vong trên đường vận chuyển đi xa”. Qua đây Bác sĩ Phong khuyến cáo người dân khi bị chấn thương nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất, có đủ trang thiết bị cần thiết để chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời.

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo luôn là địa chỉ đáng tin cậy về dịch vụ điều trị với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, luôn trao đổi và hợp tác với các chuyên gia của các bệnh viện tuyến trung ương như bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai,… Đặc biệt nhiều kỹ thuật khó đã được áp dụng tại bệnh viện đem lại hiệu quả trong điều trị được nhiều bệnh nhân ghi nhận và đánh giá cao.

– Để được tư vấn giải đáp các thắc mắc về ngoại khoa, quý khách vui lòng truy cập: https://www.facebook.com/KhoaNgoaiBenhviendakhoaquocteVinhBao

– Để đặt lịch khám trước, quý khách có thể truy cập: https://vih.vn/dat-hen-kham/

– Để tham gia đánh giá chất lượng dịch vụ tại bệnh viện, quý khách vui lòng tham gia nhóm: https://www.facebook.com/groups/hoinhungnguoikhambenhtaibvdkqtvinhbao

—————————

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo

Địa chỉ: Khu phố Tân Hòa (chân cầu Nhân Mục),Thị trấn Vĩnh Bảo,Huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Hotline : 0225 3958 888 – 0225 3958 115

Website: https://vih.vn/

Email: cskh.vih@gmail.com

Leave a reply