Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo chính thức khai trương vào ngày 18/7/2020. Chỉ sau hơn một tháng đi vào hoạt động, ngày 21/8 vừa qua, em bé đầu tiên đã chào đời khỏe mạnh, “mẹ tròn con vuông” tại Khoa Sản, Bệnh viện.  Đây là cột mốc đáng nhớ, đánh dấu bước phát triển vững chắc và đầy tiềm năng của Bệnh viện trong hành trình cung cấp những dịch vụ y tế chất lượng nhất, mang đến sự phục vụ hoàn hảo nhất cho nhân dân.

Mới đây, vào 7 giờ 05 phút ngày 21/8, bác sĩ Khoa Sản, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã thực hiện thành công ca mổ lấy thai đầu tiên cho sản phụ Lương Thị Ngọc D. (30 tuổi, Vĩnh Bảo, Hải Phòng).

Theo bác sĩ Phùng Văn Luân, Khoa Sản cho biết: 15h ngày 20/8, sản phụ mang thai ở tuần thai thứ 40 nhập viện. Qua thăm khám ban đầu, bác sĩ thấy cơn co tử cung của sản phụ chưa rõ, ngôi đầu, tim thai 150 lần/phút. Trong thời gian nằm viện theo dõi, sản phụ được kiểm tra các chỉ số của thai nhi và thai phụ để đảm bảo đủ điều kiện sinh.

 Đến 5 giờ 30 phút sáng ngày 21/8, có tiến triển cơn co tử cung tần số 2, tim thai 140 lần/phút, cổ từ cung mở 1cm, ngôi đầu cao lỏng, ối dẹt. Sau khi khám kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán sản phụ đã chuyển dạ đẻ lần 2, thai 40 tuần, ngôi đầu, ối dẹt, bất tương xứng khung chậu mẹ và thai nhi (do chiều cao mẹ là 149cm, con siêu âm 3,7kg). Sản phụ ngay lập tức được chỉ định tiến hành mổ cấp cứu. Rất nhanh chóng, các dụng cụ hỗ trợ phẫu thuật và chăm sóc nhi sơ sinh như lồng ấp, máy móc chuyên sản nhi đã được chuẩn bị sẵn sàng. Đúng 6 giờ 25 phút, ca phẫu thuật được thực hiện bởi Bác sĩ CKI Phùng Văn Luân – Khoa Sản; ThS. Bác sĩ Trương Thị Thủy – Khoa Sản; Bác sĩ CKII Dương Thị Thanh – Khoa Gây mê hồi sức cùng ekip của Bệnh viện. Bằng sự tận tâm tận lực của các y bác sĩ, bé trai nặng 3,6kg đã chào đời khỏe mạnh bên mẹ. Giây phút bé cất tiếng khóc đầu đời, toàn bộ ekip đã không khỏi xúc động, vui mừng.

Hậu phẫu, sức khỏe của mẹ và bé đều ổn định, được theo dõi và chăm sóc chu đáo tại Khoa Sản của Bệnh viện. Có thể nói, đây là ca mổ lấy thai có ý nghĩa rất lớn đối với Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo. “Thiên thần nhỏ” đầu tiên được chào đời khỏe mạnh, sản phụ đã có cuộc vượt cạn đầy thành công nhờ vào kinh nghiệm dày dặn, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các chuyên khoa. Đặc biệt đây cũng là cột mốc đã đánh dấu, mở ra bước phát triển mới của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Leave a reply