Ngày 17/5/2023, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã tiếp nhận trường hợp người bệnh nữ 57 tuổi vào viện trong tình trạng đau bụng thượng vị, chướng bụng, ăn kém từ hơn một tháng nay.

Tại Bệnh viện, qua thăm khám và hội chẩn, người bệnh được chỉ định nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng và phát hiện có dị vật dạng dụng cụ tử cung cắm vào dạ dày. Qua hội chẩn, để sáng tỏ hơn nhằm đưa ra phương án xử lý, người bệnh được chụp CT scanner cho thấy dị vật này đâm xuyên thành dạ dày.

Nhận thấy đây là một trường hợp không đơn giản, nếu dị vật không được lấy ra kịp thời có thể để lại hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh như tạo ổ viêm, ổ áp xe, hoại tử gây thủng ruột,…thậm chí là biến chứng về mạch máu có dư hậu rất nặng nề có thể gây ra tử vong, cần phải xử trí cấp cứu sớm, kịp thời. Ngay lập tức, các Bác sĩ khoa Ngoại, Nội soi tiêu hoá, Gây mê hồi sức và Chẩn đoán hình ảnh đã hội chẩn cùng với lãnh đạo Bệnh viện và quyết định thực hiện can thiệp nội soi lấy dị vật ra khỏi dạ dày cho người bệnh.

Hình ảnh dị vật dụng cụ tránh thai đâm xuyên thành vào trong dạ dày

Với trình độ chuyên môn cao, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các chuyên khoa Ngoại, Nội soi tiêu hóa và Gây mê hồi sức cùng các trang thiết bị hiện đại như hệ thống nội soi tiêu hoá Olympus CV 170, hệ thống phẫu thuật nội soi Campuses, mọi tình huống đều được xử lý kịp thời và kiểm soát tốt suốt quá trình trước, trong và sau nội soi can thiệp. Chỉ trong thời gian ngắn, ekip đã thành công đưa dụng cụ tránh thai bị lạc chỗ đâm xuyên thành dạ dày ra khỏi dạ dày người bệnh một cách an toàn. Sau những giây phút tận tâm tận lực, ca can thiệp đã thành công tốt đẹp.

Hình ảnh dị vật dụng cụ tránh thai được lấy ra khỏi dạ dày

Để có được thành công này là nhờ vào sự phối kết hợp chặt chẽ giữa hai khối lâm sàng – cận lâm sàng và lãnh đạo bệnh viện. Đây là sự phối kết hợp có ý nghĩa rất lớn, thiết lập một mạng lưới chữa bệnh xuyên suốt, đảm bảo cho người bệnh được hưởng những dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất, chu đáo nhất, an toàn nhất. 

Qua ca bệnh trên, chuyên gia khuyến cáo các chị em khi đặt dụng cụ tránh thai nên thăm khám định kỳ. Ngay khi phát hiện dấu hiệu bất thường cần tới ngay cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa uy tín để được thăm khám, tránh chủ quan dẫn tới hậu quả đáng tiếc. Bệnh viện xin cung cấp Hotline Cấp cứu: 0225.3958.115. Trong trường hợp khẩn cấp cần liên hệ cấp cứu, quý khách sẽ được kết nối và hỗ trợ ngay lập tức.

Luôn quan tâm và lắng nghe những nhu cầu, chia sẻ từ Quý khách hàng, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo mỗi ngày đều không ngừng nỗ lực hoàn thiện và phát triển các dịch vụ, để có thể mang lại cho Quý khách hàng những trải nghiệm trọn vẹn nhất, sự phục vụ hoàn hảo và tận tâm nhất.

Leave a reply