Vừa qua, Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã tiếp nhận và điều trị phẫu thuật nội soi khớp vai thành công cho bệnh nhân nam 34 tuổi (Ninh Giang – Hải Dương) vào viện trong tình trạng đau nhiều khớp vai trái, khó vận động, đã đi khám và điều trị ở nhiều nơi trước đó nhưng tình trạng không tiến triển. Qua tìm hiểu và được sự giới thiệu bệnh nhân đã được người nhà đưa đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo.

Bệnh nhân N.V.B (34 tuổi, Văn Hội, Ninh Giang, Hải Dương) đến Bệnh viện thăm khám trong tình trạng đau cơ, khớp vai trái yếu, đặc biệt, bệnh nhân Bính có tiền sử đứt dây chằng khớp vai trái cần theo dõi.

Người bệnh được thăm khám và thực hiện chụp Cộng hưởng từ (MRI) cho thấy hình ảnh vỡ kín đáo không di lệch, phù xương mặt sau mấu động xương cánh tay trái. Rách gân cơ dưới gai vai trái. Dây bao hoạt dịch mặt sau dưới khớp vai trái. Các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị viêm rách chóp xoay bên vai trái và chỉ định nhập viện điều trị bằng phương pháp phẫu thuật nội soi khớp vai trái khâu phục hồi sụn viền.

Quá trình phẫu thuật, các Bác sĩ sẽ đưa ống nội soi vào khớp vai của người bệnh, ống nội soi sẽ hiển thị chi tiết hình ảnh bên trong khớp vai lên màn hình, giúp bác sĩ thực hiện thao tác với các dụng cụ phẫu thuật nhằm điều trị khớp vai cho người bệnh.

Nếu như: “Trước đây, người bệnh có thể phải chung sống với bệnh và phải dùng thuốc giảm đau kéo dài mà không cải thiện chất lượng cuộc sống thì nay với phương pháp phẫu thuật nội soi được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo thì người bệnh chỉ bị 2 vết mổ nhỏ~ 0,1cm, đảm bảo tính thẩm mỹ, ít chảy máu, giảm đau và giúp rút ngắn thời gian điều trị hậu phẫu, mang lại hiệu quả điều trị cao”.

Sau 5 ngày điều trị bệnh nhân đã cử động bình thường không còn cảm giác đau. Chia sẻ với bác sĩ trong niềm xúc động và biết ơn đội ngũ y bác sĩ tại khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã giúp bệnh nhân hết đau và vận động bình thương.

Bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo cho biết và chia sẻ quan điểm cũng như các bước đột phá trong lĩnh vực y học Phẫu thuật nội soi khớp vai là một kỹ thuật tốt trong chẩn đoán cũng như điều trị các bệnh lý về khớp vai đã và đang được áp dụng tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc và hiện nay với sự học hỏi và quyết tâm tìm tòi cùng như mong muốn góp phần điều trị tốt cho bệnh nhân trong khu vực Vĩnh Bảo nói riêng và các bệnh nhân khu vực xung quanh nói riêng Tập thể các bác sỹ trong khoa ngoại BV Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã và đang làm chủ dần ứng dụng phương pháp này góp phần mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Ngoài phương pháp Phẫu thuật nội soi khớp vai, Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao đã ứng dụng thành công rất nhiều phương pháp điều trị mới trong các lĩnh vực Ngoại khoa, Chấn thương chỉnh hình như: Thay khớp háng toàn phần hoặc bán phần, phẫu thuật tái tạo dây chằng.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và phương pháp điều trị đau khớp vai do hẹp khoang dưới mỏm cùng vai, quý khách có thể truy cập: https://vih.vn/nguyen-nhan-dau-hieu-nhan-biet-va-phuong…/

Bệnh viện khám chữa bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7, chủ nhật) và đều được thanh toán Bảo hiểm y tế.

Để được tư vấn giải đáp các thắc mắc, quý khách vui lòng Inbox hoặc liên hệ tới số hotline 0225.3958.888

Để đặt lịch khám trước, quý khách có thể truy cập: https://vih.vn/dat-hen-kham/

Leave a reply