Ngày 22/07/2022, Khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã tiếp nhận bệnh nhân N.V.L (nam, 53 tuổi, địa chỉ xã Đồng Tâm, Ninh Giang, Hải Dương) nhập viện với khối u kích thước lớn vùng đùi phải. Được biết khối u đã xuất hiện từ rất nhiều năm nay, khối u to lên chậm, không đau nên bệnh nhân chủ quan không đi khám sớm. Khi đến khám tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo các bác sĩ đã thấy đùi bên phải của bệnh nhân sưng rất to, chiếm phần lớn là một khối u lớn. Chỉ định chụp Cộng hưởng từ đã phát hiện đây là một khối u mỡ có kích thước khổng lồ ~15x15x20cm, khối u này nằm đè lên bó mạch và nhánh thần kinh lớn vùng đùi phải. Sau khi đã có chẩn đoán rõ ràng về bản chất và vị trí khối u, ngay ngày hôm sau, bệnh nhân đã được phẫu thuật để loại bỏ khối u.

Hình ảnh đùi phải trước phẫu thuật với khối u kích thước lớn

Trong ca phẫu thuật, BSCKI. Nguyễn Thanh Phong – Phó trưởng khoa Ngoại – trưởng kíp phẫu thuật đã khéo léo bóc tách gọn khối u có trọng lượng gần 1,5kg mà không làm tổn thương đến mạch máu và thần kinh xung quanh khối u. Bởi vậy, chỉ sau 5 ngày điều trị, bệnh nhân đã được ra viện mà không có bất cứ biến chứng đáng tiếc nào.

Hình ảnh khối u mỡ kích thước lớn với trọng lượng gần 1,5kg

Theo Bác sĩ Phong thì u mỡ là loại u khá phổ biến, vị trí hay gặp là trong lớp mỡ ngay dưới da vùng nách, cổ, vai, lưng, bắp tay, mông, đùi. Những khối u mỡ thường hình tròn, mềm, di động, không đau, kích thước thường to dần nhưng rất chậm và bản chất của các khối u mỡ đa phần là lành tính. Với những khối u nhỏ thường không gây ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe người bệnh, tuy nhiên với những khối u lớn có thể có các biến chứng như chèn ép vào thần kinh mạch máu và các cơ quan lân cận gây đau và rối loạn chức năng các cơ quan bị ảnh hưởng. Tuy nhiên với những khối u mỡ có kích thước lớn như của bệnh nhân L. cũng tương đối hiếm gặp. Vì vậy, người bệnh khi phát hiện ra những khối u trên cơ thể cần đi khám sớm để được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị, tránh để khối u phát triển to gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khó khăn trong điều trị.

– Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hái Phòng – Vĩnh Bảo là cơ sở khám chữa bệnh uy tín, được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tình với bệnh nhân, có thể khám phát hiện và điều trị hiệu quả bệnh lý ngoại khoa.

Đặc biệt, từ ngày 01/01/2022, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã chính thức thực hiện khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) tất cả các ngày trong tuần (từ thứ 2 đến Chủ nhật). Qúy khách có BHYT sẽ được thanh toán đúng tuyến khi đăng ký khám, chữa bệnh tại bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo tất cả các ngày trong tuần.

– Để đặt lịch khám trước, quý khách có thể truy cập: https://vih.vn/dat-hen-kham/

– Để tham gia đánh giá chất lượng dịch vụ tại bệnh viện, quý khách vui lòng tham gia nhóm: https://www.facebook.com/groups/hoinhungnguoikhambenhtaibvdkqtvinhbao

– Để được tư vấn giải đáp các thắc mắc về ngoại khoa, quý khách vui lòng truy cập: https://www.facebook.com/KhoaNgoaiBenhviendakhoaquocteVinhBao

—————————

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo

Địa chỉ: Khu phố Tân Hòa (chân cầu Nhân Mục),Thị trấn Vĩnh Bảo,Huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Hotline : 0225 3 958 888 – 0225 3 958 115

Website: https://vih.vn/

Email: cskh.vih@gmail.com

Leave a reply