Ngày 23/8 vừa qua, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã phẫu thuật cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân gãy cột sống thắt lưng do ngã từ độ cao 3m xuống nền cứng.

Vào Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo trong tình trạng tai nạn ngã từ trên ở độ cao khoảng 3 mét xuống đất, bệnh nhân Nguyễn Duy C. (33 tuổi, Quỳnh Phụ, Thái Bình) thấy đau rất nhiều vùng háng trái, kèm đau vùng cột sống thắt lưng, ngang mức L2. Ngay sau đó, Bác sĩ CKI Nguyễn Duy Sơn – Khoa Ngoại đã tiến hành chụp X-quang và phát hiện đây là một trường hợp gãy ổ cối ngành ngồi mu trái. Kết quả CT Scaner sau đó cũng cho thấy bệnh nhân gãy thân đốt sống L2, gãy ngành ngồi mu trái, vỡ thân đốt sống L2. Đây là dạng gãy có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng vì có thể gây tổn thương tủy sống.

Vì tình trạng nguy hiểm của bệnh, ngay lập tức, bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật mổ cấp cứu với phương pháp phẫu thuật nẹp vis cột sống vào ngay ngày hôm sau. Sáng ngày 23/8, ca phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân C được thực hiện trực tiếp bởi PGS.TS Hà Kim Trung – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo, một chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong phẫu thuật cột sống; người từng được đào tạo tại Pháp, Nhật, Úc về chuyên ngành Phẫu thuật thần kinh cột sống và đã có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Chỉ sau 1 tiếng 30 phút, ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp.

PGS.TS Hà Kim Trung Trung – Giám đốc Bệnh viện trực tiếp tiến hành ca phẫu thuật

Sau mổ, bệnh nhân được chuyển về Khoa Hồi sức cấp cứu theo dõi, điều trị và tập phục hồi chức năng. Quá trình hồi phục của người bệnh vô cùng khả quan khi chỉ một ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân đã có thể tự tập trên giường và không phải mang bột.

Tới ngày 26/08, trước sự hồi phục nhanh chóng của người bệnh, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã có bó hoa tươi thắm chúc mừng, chung vui cùng bệnh nhân và gia đình. Ý nghĩa hơn, đây là món quà người bệnh được nhận từ chính đội ngũ y bác sỹ đã trực tiếp phẫu thuật, điều trị cho mình: PGS.TS Hà Kim Trung – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo; Bác sĩ CKI Nguyễn Duy Sơn – Khoa Ngoại…

Leave a reply