Mới đây, các bác sĩ Khoa Sản kết hợp cùng các bác sĩ Khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa cho sản phụ mang thai 37 tuần.

Sản phụ L.T.H (25 tuổi, ở Tiên Lãng, Hải Phòng) đến Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo trong tình trạng đau bụng âm ỉ kèm buồn nôn. Qua thăm khám phát hiện bệnh nhân có thai và triệu chứng viêm ruột thừa cấp. Khoa Sản đã mời hội chẩn chuyên khoa Ngoại.

Qua hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ chẩn đoán: viêm ruột thừa cấp trên sản phụ thai lần 2, 37 tuần cần phải tiến hành phẫu thuật cấp cứu. Kíp mổ do BSCKI. Nguyễn Thanh Phong – Phó trưởng khoa Ngoại kết hợp cùng BSCKI. Đặng Đình Giang – Trưởng khoa Sản, BS. Mai Văn Thành – Khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo trực tiếp thực hiện bằng phương pháp phẫu thuật nội soi.

Khó khăn lớn nhất trong quá trình phẫu thuật cho sản phụ H. là đang mang thai ở tuần 37. Thai và tử cung của thai phụ lớn khiến ruột thừa và manh tràng bị đẩy lên rất cao khiến cho khoảng không để các bác sĩ tiến hành phẫu thuật rất hẹp. Hơn nữa, việc xác định tính toán lượng dùng và theo dõi việc gây mê cho sản phụ cần rất cẩn trọng tránh để ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cùng sự phối hợp nhịp nhàng giữa các chuyên gia Sản phụ khoa, Ngoại khoa và Gây mê hồi sức, mọi tình huống đều được xử lý kĩ càng suốt quá trình trước, trong và sau phẫu thuật. Chỉ 1 tiếng đồng hồ, ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân ổn định, được chăm sóc và theo dõi tại Khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo. Sau ba ngày, bệnh nhân ổn định và được chuyển xuống khoa Sản theo dõi.

Thường gặp các ca bệnh như vậy, các bác sĩ cho biết: Việc chẩn đoán viêm ruột thừa ở phụ nữ mang thai rất khó bởi nó dễ bị nhầm với viêm phần phụ phải, chửa ngoài dạ con, nang buồng trứng xoắn hoặc dọa sảy thai. Ở cuối thai kỳ, triệu chứng viêm ruột thừa không gây co cứng thành bụng mà lại gây co và đau tử cung phía phải, dễ gây nhầm lẫn là xuất huyết sau rau hoặc chuyển dạ. Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào khi mang thai, hãy tới Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo để được các chuyên gia thăm khám và tư vấn chi tiết.

Bác sĩ Phong cho biết thêm, đối với bệnh viêm ruột thừa thì chỉ có phẫu thuật mới cứu sống được tính mạng của người bệnh. Với việc phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa, vết mổ sau phẫu thuật nhỏ thì sản phụ sau khi có hiện tượng chuyển dạ có thể sinh thường và sinh mổ bình thường mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đến ngày 22/11, sản phụ đã sinh thường “mẹ tròn con vuông” tại khoa Sản bệnh viện trong niềm vui, hạnh phúc của gia đình và toàn thể y bác sĩ bệnh viện.

Với mong muốn có thể phục vụ bệnh nhân bằng các kỹ thuật cao và hiện đại, giúp bệnh nhân khỏi bệnh và hồi phục nhanh nhất có thể,Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã đầu tư trang thiết bị dàn máy phẫu thuật hiện đại. Bên cạnh đó, Khoa Sản đã phối hợp cùng Khoa Ngoại Bệnh viện thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật nội soi bóc u nang buồng trứng và cắt phần phụ, chửa ngoài tử cung,…và trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin tưởng của nhân dân trên đại bàn và các khu vực tỉnh thành lân cận.

Luôn quan tâm và lắng nghe những nhu cầu, chia sẻ từ Quý khách hàng, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo mỗi ngày đều không ngừng nỗ lực hoàn thiện và phát triển các dịch vụ, để có thể mang lại cho Quý khách hàng những trải nghiệm trọn vẹn nhất, sự phục vụ hoàn hảo và tận tâm nhất.

———————————————-

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo

?Địa chỉ: Khu phố Tân Hòa (chân cầu Nhân Mục),Thị trấn Vĩnh Bảo,Huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng

☎️Hotline: 0225 3 958 888 – 0225 3 958 115

?Website: https://vih.vn/

?Email: cskh.vih@gmail.com

Leave a reply